KINH NGHIỆM CHỌN MUA BẾP HỒNG NGOẠI CAO CẤP

kinh-nghiem-chon-mua-bep-hong-ngoai-cao-cap
                                    Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua bếp hồng ngoại

Thời gian gần đây việc sử dụng bếp điện, bếp hồng ngoại đã trở lên phổ biến và được nhiều người lựa chọn để thay thế bếp gas trong gia đình. Vậy đâu là tiêu chí chính để người dùng biết được khi quyết định chọn mua bếp hồng ngoại.

1. Hiểu rõ nhu cầu của bản thân, gia đình

Trên thị trường hiện đang bày bán vô vàn các loại bếp điện nhiều loại, đủ kích cỡ khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn nên cân nhắc lựa chọn bếp đơn, bếp đôi.

Nếu gia đình có ít người chỉ khoảng 2 – 3 người, không thường xuyên sử dụng hàng ngày có thể chọn bếp đơn. Ngược lại, khi gia đình đông nhân khẩu hoặc lựa chọn mua bếp hồng ngoại thay cho bếp gas truyền thống thì nên chọn mua bếp đôi hoặc bếp ba.

2. Thiết kế

Thiết kế cấu tạo của bếp có ý nghĩa rất quan trọng đến chất lượng, độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng của bếp. Sau đây là 1 vài tiêu chí trong thiết kế của bếp hồng ngoại trước khi chọn mua:

Mặt kính của bếp: Nên chọn mặt kính được nhiệt độ cao, không rạn nứt kể cả khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Ngoài ra, mặt kính cần có khả năng chịu được ngoại lực lớn, lực rung tác động trên bề mặt khi chẳng may xoong, nồi rơi xuống bề mặt cũng sẽ không bị rạn, nứt hoặc vỡ.

Chất liệu: Nên lựa chọn những loại bếp có khung bếp được làm bằng chất liệu inox cao cấp, chắc chắn. Sử dụng khung bếp vỏ inox sẽ tạo độ bền chắc, chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng khi sử dụng.

3. Hệ thống quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của bếp trong suốt quá trình sử dụng. Hệ thống quạt tản nhiệt có tác dụng làm mát vi mạch điện tử bên trong khi bếp hoạt động, tăng tuổi thọ và độ bền bỉ của bếp.

4. Bàn phím

Thông thường bếp điện thường được thiết kế với 2 dạng: Bàn phím cảm ứng điện tử và phím bấm nổi. Phím bấm nổi có nhược điểm là dễ bị tắc, rít, nước dễ bắn vào khe khi dùng. Với bàn phím cảm ứng điện từ thì sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm như đã kể trên.

5. Chế độ nấu

Ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ chính là khả năng đun nấu trên mọi chất liệu. Chính vì vậy, bếp hồng ngoại ngoài việc đun nấu những món ăn thông dụng thường ngày, người dùng có thể sử dụng để nướng trực tiếp trên bề mặt.

6. Công suất

Công suất bếp ảnh hưởng rất lớn đến thời gian nấu nướng, mức độ tiêu thụ điện năng. Chính vì vậy, với hộ gia đình thông thường chỉ nên chọn mua bếp có công suất phù hợp khoảng dưới 2000 W để hạn chế các vấn đề như đã nói ở trên.

Ngoài những tiêu chí như được nhắc đến ở trên thì những yếu tố khác như: Nguồn gốc, xuất xứ bếp, tính năng bổ sung, chi phí, chế độ bảo hành trong thời gian cũng cần được tìm hiểu chi tiết để lựa chọn cho gia đình chiếc bếp phù hợp nhất.

>>> Xem thêm nhiều sản phẩm đồ gia dụng cao cấp khác: TẠI ĐÂY

Tin Liên Quan