MÁCH NHỎ 6 TIÊU CHÍ CHỌN MUA NỒI ÁP SUẤT

mach-nho-6-tieu-chi-chon-mua-noi-ap-suat
                                           Tiêu chí chọn mua nồi áp suất điện đa năng

Việc mua nhầm nồi áp suất giả, kém chất lượng không những ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nấu nướng thực phẩm mà có thể gây ra hậu quả nặng nề: cháy nổ, rò rỉ điện năng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng.

1. Lựa chọn dung tích

Tùy theo vào khẩu ăn của mỗi gia đình mà người dùng nên chọn nồi có dung tích thích hợp. Với nồi áp suất, bạn nên dự tính lượng thức ăn khi nấu bằng khoảng 2/3 dung tối nồi để thức ăn chín nhanh, đều, đồng thời tiết kiệm thời gian đun nấu. Thông thường, những gia đình có số lượng người từ 4 người trở lên nên lựa chọn nồi có dung tích lớn hơn 6 L.

Việc lựa chọn nồi có dung tích quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nấu nướng của người dùng.

2. Chất liệu nồi

Với nồi áp suất điện tử thông thường, bạn nên chọn những nồi có lòng nồi được làm bằng inox, gang… để đảm bảo độ bền bỉ, truyền nhiệt tốt. Ngoài ra, để đảm bảo thực phẩm bên trong nồi không bị két dính khi nấu, bên trong lòng nồi nên được phủ lớp chống dính cao cấp.

3. Chế độ an toàn của nồi

Van an toàn có tác dụng quan trọng đảm bảo an toàn, tránh tình trạng bỏng hơi trong quá trình sử dụng.
Thông thường nồi áp suất đều được thiết kế có van xả đảm bảo an toàn. Với nồi áp suất điện tử, bạn nên chọn nồi sử dụng van an toàn hoạt động dựa trên nguyên tắc: Người dùng chỉ mở được nắp vung khi đa xả hơi bằng van.

4. Các chế độ nấu ăn

Tùy theo sở thích, nhu cầu nấu nướng của mỗi người, bạn chọn nồi có chế độ nấu phù hợp. Tốt nhất, nên chọn nồi có chế độ nấu đa dạng, có thể tùy ý điều chỉnh nấu nhanh, chậm.

Với nồi áp suất đa năng Kochi, người dùng có thể thấy rõ đa chế độ nấu cùng núm xoay điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm, món ăn trong gia đình.

5. Tính năng phụ trợ đi kèm

Nồi áp suất cao cấp nên được trang bị thêm các chức năng hẹn giờ nấu, chuông báo tự ngắt điện… Tính năng bổ sung có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dùng trong suốt quá trình sử dụng nồi.

6. Hàng chính hãng công ty

Khi lựa chọn bất kể sản phẩm nào, kể cả nồi áp suất, người dùng nên chọn cửa hàng uy tín, công ty chính hãng để mua sản phẩm, có bảo hành cụ thể, rõ ràng. Sản phẩm khi mua cần biết rõ thông tin đầy đủ: Xuất xứ, nguồn gốc, thông số kĩ thuật, chế độ bảo hành, hướng dẫn sử dụng…

>>> Xem thêm nhiều sản phẩm đồ gia dụng cao cấp khác: TẠI ĐÂY

Tin Liên Quan